เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

งด! ทานอาหาร 5 ชนิด ป้องกันอาการโรคเก๊าท์กำเริบได้

โรคเก๊าท์ เป็นอาการปวดที่เกิดขึ้นแบบรวดเร็ว หรือ เฉียบพลันนั้นเอง ซึ่งเกิดจากร่างกายมีกรดยูริกตามกระดูกและข้อต่าง ๆ มาจนเกินไป ด้วยความที่ร่างกายมีกรดยูริกเยอะ ดังนั้นในการรับประทานอาหาร ก็ต้องควบคุมปริมาณของกรดยูคลิก  ด้วยการห้ามทาน 5 อาหารต่อไปนี้

  1. เนื้อสัตว์ปีก และอาหารพวกเครื่องใน การเลี้ยงบางฟาร์มมีการใส่สารพิวรีน กระตุ้นให้อาการของโรคเก๊าท์กำเริบ
  2. ดอกกะหล่ำ หน่อไม้ หรือ ผักโขม ซึ่งเป็นพืชที่มีสารพิวรีนอยู่ในระดับกลาง ซึ่งก็มีผลให้เกิดอาการปวดได้เช่นกัน
  3. ซุปก้อน เป็นก้อนปรุงรส ที่ไม่สามารถควบคุมส่วนผสมได้ และเป็นหนึ่งในอาหารที่มีสารพิวรีนสูง ต้องงดทาน
  4. เครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ ต่อให้ดื่มเพียงเล็กน้อย อาการปวดจากโรคเก๊าท์สามารถกำเริบได้ทันทีเลย
  5. เลี่ยงการทานยาลดความดันเลือดสูง เพราะจะไปกระตุ้นให้กรดยูริกในร่างกายสูงขึ้นได้

แล้วอาหารที่ผู้ป่วยโรคเก๊าท์สามารถทานได้นั้น คือ ปลาน้ำจืด ผักทั่วไป ผลิตภัณฑ์จากนม

กลับหน้ารวม

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา