เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

อาหารควรเลี่ยง ตัวการเพิ่มความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน

ในปัจจุบัน โรคกระดูกพรุน เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศที่ส่งผลกระทบรุนแรงมากขึ้น
เรื่อยๆ เนื่องจากจำนวนประชากรผู้สูงอายุที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น อาการกระดูกพรุน เกิดจาก
การสูญเสียมวลกระดูก ที่ส่งผลให้กระดูกเกิดการสูญเสียคุณสมบัติในการรองรับน้ำ
หนักและเคลื่อนไหวร่างกาย มีโอกาสการกระดูกแตกหักได้ง่ายมากกว่าคนทั่วไป

โรคกระดูกพรุน สามารถพบได้ทุกเพศทุกวัยและในวัยชราที่มีความเสี่ยงมากยิ่งขึ้นซึ่ง
เราสามารถที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพเพื่อช่วยป้องกันได้ด้วยการเลือกรับประทาน
อาหาร ว่าแล้วเราไปดูอาหารที่ควรเลี่ยง ตัวการเพิ่มความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนกัน

  1. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และน้ำอัดลม
    การดื่มแอลกอฮอล์ ที่ไม่ว่าจะเป็น เหล้า เบียร์ หรือ ไวน์ ในปริมาณที่มากจนเกิน
    ไปจะส่งผลกระทบต่อกระดูก ทำให้สมดุลของแคลเซียมได้รับการรบกวนและระ
    ดับฮอร์โมนพาราไทรอยด์จะเพิ่มสูงขึ้น ทำให้เกิดการสลายแคลเซียมออกจาก
    กระดูกนอกจากนี้ การดื่มน้ำอัดลมที่มีส่วนผสมของกรดฟอสฟอริก ยังทำให้กระ
    ดูกสูญเสียแคลเซียมอีกด้วย

  2. อาหารที่มีโซเดียมสูง, รสเค็ม
    อาหารที่มีโซเดียมสูง หรือ อาการที่มีปริมาณเกลือสูง การทานเค็มติดต่อกันเป็น
    เวลานานและในจำนวนมากจะส่งผลกระทบให้ไตทำงานหนักและเกิดการขับโซ
    เดียมออกมาพร้อมๆ กับแคลเซียม จนทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะขาดแคลเซียม
    นั่นเอง

  3. โปรตีนจากสัตว์
    ลดระดับการรับประทานโปรตีนจากสัตว์ทุกชนิดมากจนเกินไป เนื่องจากจะเป็นตัว
    เพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคกระดูกพรุนในระยะยาว ควรเน้นการทานโปรตีน
    จากพืชและลดปริมาณโปรตีนจากสัตว์ เพื่อช่วยป้องกันภาวะกระดูกแตกหัก

 

และนี่ก็เป็นคำแนะนำในการรับประทานอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อให้คุณเสริมความ
แข็งแรงให้แก่กระดูกในระยะยาว

 

กลับหน้ารวม

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา