เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

หลีกเลี่ยงอาหาร 4 ชนิด เพื่อพิชิตอาการปวดข้อ

การเลือกรับประทานอาหารอย่างชาญฉลาด เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน โดยเฉพาะ
อย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีอาการปวดข้อและการอักเสบ องค์การอาหารและยา แนะนำให้
รับประทาน ผัก ผลไม้ เมล็ดธัญพืช โปรตีนไม่ติดมัน และนมไขมันต่ำ ซึ่งจะช่วยต่อสู้
กับการอักเสบ ในข้อต่อและกล้ามเนื้อได้การศึกษาพบว่า อาหารหลายชนิด อาจทำให้
อาการอักเสบรุนแรงขึ้น ทำให้ปวดเข่าปวดหลัง และส่วนอื่น ๆ ของร่างกายตามมา
ดังนั้นควรลดอาหารดังต่อไปนี้หรือบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ

  1. น้ำตาล
    อยู่ในอันดับต้น ๆ เนื่องจากน้ำตาลที่ผ่านกระบวนการแล้ว จะปล่อยสารที่ทำให้
    เกิดการอักเสบในร่างกาย ทำให้เกิดการอักเสบต่อไปในข้อต่อ ดังนั้นควรลดการ
    บริโภคน้ำตาลและหาสารให้ความหวานมาทดแทน
  1. กรดไขมันโอเมก้า 6
    ม้ว่ากรดชนิดนี้ จะจำเป็นต่อการเจริญเติบโต และพัฒนาการของร่างกาย แต่ควร
    หลีกเลี่ยงการบริโภคมากเกินไป เนื่องจากอาจผลิตสาร ที่ก่อให้เกิดการอักเสบได้
    ได้แก่ ดอกคำฝอย ข้าวโพด เมล็ดองุ่น ถั่วลิสง ถั่วเหลือง และผัก
  1. แอลกอฮอล์
    การดื่มมากเกินไป อาจก่อให้เกิดการอักเสบของระบบต่าง ๆ โดยการขัดขวางการ
    ทำงานของลำไส้ และเกิดการอักเสบอย่างต่อเนื่องได้
  1. พิซซ่า
    เป็นอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง จะเพิ่มการอักเสบ และยังเพิ่มความเสี่ยงต่อ
    โรคหัวใจอีกด้วย

 

การจัดการการอักเสบ และความเจ็บปวด ด้วยการหลีกเลี่ยงอาหารดังกล่าว เพื่อให้เกิด
ความสมดุล เป็นขั้นตอนสำคัญ ที่คุณสามารถทำได้ เพื่อสุขภาพโดยรวมของคุณ รวมถึง
กล้ามเนื้อและข้อต่อด้วย ดังนั้นควรรับประทานอาหารที่ดีต่อกระดูก หรืออาจบริโภคอาหาร
เสริมข้อและกระดูก ที่มีสารอาหารเข้มข้น จะช่วยลดอาการปวดข้อได้อีกหนึ่งทาง

กลับหน้ารวม

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา