บทความ
กินอะไรดีนะ ? ช่วยป้องกันปัญหา "รังแค"
รังแค คือเซลล์ผิวหนังที่อยู่ในบริเวณศีรษะ เมื่อเซลล์เหล่านั้นตายแล้ว ก็จะถูกผลักให้ออกมาจากผิวหนังเองตามธรรมชาติ จึงทำให้เราสามารถที่จะมองเห็น สะเก็ดรังแคสีขาว ๆ อยู่ตามบริเวณหนังศีรษะ หรือร่วงหล่นลงมาตามไหล่ หรือเสื้อผ้าของเราได้นั่นเอง ซึ่งการเกิดของรังแคนั้น แน่นอนเลยว่าสร้างความน่าอึดอัดใจ และทำให้คนที่ต้องเจอกับปัญหาเหล่านั้นสูญเสียความมั่นใจ โดยสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดรังแคนั้น คือการที่ร่างกายของเรา ขาดสารอาหารที่จำเป็น ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูกันดีกว่า สารอาหารอะไร ที่จะรับประทานแล้วไม่ก่อให้เกิดรังแคกันค่ะ
หมั่นรับประทานผัก และผลไม้สดในทุก ๆ มื้ออาหาร
เพราะจะมีวิตามินต่าง ๆ ในการบำรุงหนังศีรษะ ให้คงมีความชุ่มชื้น ไม่แห้ง จนทำให้เกิดอาการคัน และตามมาด้วยรังแค
รับประทานอาหารที่ช่วยเสริมธาตุเหล็ก
ส่วนสำคัญในการบำรุงทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ อย่างเช่น หอยนางรม เมล็ดฟักทอง
ไม่ยากเกินไปใช่มั้ยคะ ? กับการรับประทานอาหารดี ๆ เพื่อสุขภาพหนังศีรษะ บอกเลยว่านอกจากการดูแลหนังศีรษะแล้ว ยังช่วยบำรุงร่างกายได้อีกด้วย