บทความ / ผิว
ประเภทอาหารสุ่มเสี่ยง เร่งผมร่วงบาง
อาหารการกินถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลทำให้เส้นผมเกิดการหลุดร่วง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงประเภทอาหารที่เกิดความสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เส้นผมอ่อนแอ หรือเร่งเส้นผมให้ร่วงบาง ซึ่งประเภทที่ส่งผลให้ผมร่วงบางมีดังนี้
1. อาหารประเภทรสจัด ไม่ว่าจะเป็นรสหวาน เค็ม เปรี้ยว หรือเผ็ด เนื่องจากเวลาทานเข้าไปแล้ว จะทำให้ความดันโลหิตในร่างการสูงขึ้น ทำให้เลือดไหลเวียนผิดปกติ ส่งผลให้อัตราการสูบฉีดเลือดไปยังต่อมรากผมผิดปกติและไม่สม่ำเสมอ ทำให้รากผมอ่อนแอ และหลุดร่วง
2. อาหารประเภทที่มีการแต่งสีและกลิ่น เนื่องจากอาหารประเภทนี้มักเป็นสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้และอาการระคายเคือง ทำให้มีอาการผมร่วงตามมา
3. อาหารประเภทที่มีไขมันสูง ซึ่งส่งผลร้ายโดยตรงต่อรากผม และทำให้เส้นผมร่วงมีอัตราการหลุดร่วงมากขึ้น เนื่องจากเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่เพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในร่างกาย
HSCthailand
• ปรึกษาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ได้ที่
• Hair Solution Clinic ทุกสาขา
• คลีนิกรักษาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน
• Call Center : 091-989-5353